Alpha là một loạt các buổi gặp mặt trực tiếp hoặc trực tuyến – nhằm khám phá những điều căn bản trong niềm tin Cơ Đốc. Mỗi buổi nói chuyện đều nhắm đến các câu hỏi khác nhau xung quanh vấn đề đức tin và nó được thiết kế để tạo nên sự đối thoại. Alpha đã được tổ chức trên toàn cầu và tất cả mọi người đều được chào đón. Nó được tổ chức ở quán cafe, trong nhà thờ, trong các trường đại học, tại nhà riêng – bạn hãy đặt tên cho nó nhé. Không có hai lớp Alpha nào giống hệt nhau, nhưng nhìn chung có 3 điểm tương đồng: đồ ăn, bài nói chuyện và đối thoại thoải mái.

Mỗi buổi Alpha Mùa Gặt sẽ theo trình tự thật vui vẻ như sau:

Thức Ăn:

Dù là một nhóm bạn quây quần quanh bàn bếp ăn, hay chỉ là cùng ngồi với nhau bên cạnh ly café pha sẵn và chút bánh ngọt, thì thức ăn vẫn là cách để mang mọi người đến gần nhau hơn – rất gần! Và ở Alpha Mùa Gặt cũng vậy. Hầu hết các buổi gặp mặt đều bắt đầu bằng thức ăn thật ngon, bởi vì đây là cách tuyệt vời để xây dựng cộng đồng và quen biết lẫn nhau. Food is ALWAYS good!

Bài nói chuyện:

Các bài nói chuyện được thiết kế để gắn kết và tạo cảm hứng cho sự thảo luận. Thường thì trong khoảng 30 phút sẽ có một bài trao đổi trực tiếp, hoặc sẽ chạy một video. Các bài nói chuyện này sẽ nghiên cứu về những vấn đề lớn xoay quanh đức tin và mở ra nền tảng của đời sống Cơ Đốc, nhằm hướng đến các câu hỏi như: Chúa Giê-xu là ai? Làm thế nào để có đức tin? Tại sao cầu nguyện và cầu nguyện thế nào? Đức Chúa Trời hướng dẫn chúng ta như thế nào?

Thảo luận:

Có lẽ phần quan trọng nhất của bất kỳ buổi Alpha nào đó là: cơ hội để chia sẻ suy nghĩ và ý kiến về chủ đề vừa được nghe, và đơn giản là thảo luận điều đó trong một nhóm nhỏ. Bạn không bắt buộc phải nói bất cứ điều gì và không điều gì bạn không thể/không muốn nói. Đây là một cơ hội để lắng nghe từ người khác và đóng góp ý kiến của mình trong một môi trường thân thiện, cởi mở và chân thành.

“Tôi có cả tá những câu hỏi. Chủ yếu là liệu tôi có phải trở nên tẻ nhạt và từ bỏ tất cả những thú vui của mình không?”
Justin Welby – Từ mỏ dầu và vùng chiến sự đến tòa giảng và thánh đường, bản sơ yếu lý lịch của Justin Welby chắc hẳn không hề chính thống. Vị Tổng Giám mục Canterbury đã chia sẻ với Alpha về thành công, thất bại và những trải nghiệm trong hành trình của mình.
“Đôi khi chúng ta cần phải tin rồi mới hiểu” – Josh

Alpha Mùa Gặt – thông tin mới nhất xin xem tại: Alpha Mùa Gặt ‣ Hội Thánh Tin Lành Mùa Gặt (muagat.net)
Get ready for more fun, food & love!


ALPHA MÙA GẶT – CONNECTING PEOPLE THROUGH LOVE – GẮN KẾT CON NGƯỜI BẰNG TÌNH YÊU THƯƠNG!

Alpha Hôn Nhân

https://muagat.net